Công nghệ in chuyển nhiệt có bền không?

In chuyển nhiệt đang là phương pháp in kỹ thuật số phổ biến, dùng để chuyển đổi mực in từ thể rắn sang thể khí mà không cần trải qua thể lỏng. Ứng dụng công nghệ in chuyển nhiệt thường được dùng hiện nay là in chuyển nhiệt lên vật liệu sáng màu, vật liệu tối màu và in chuyển nhiệt lên chất liệu sành sứ. Vậy, công nghệ in chuyển nhiệt có bền không? Đây cũng là một câu hỏi lớn hiện đang được rất nhiều người quan tâm.

Công nghệ in chuyển nhiệt có bền không? 

In chuyển nhiệt nếu thực hiện đúng quy trình đảm bảo không bị bong tróc theo thời gian. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng đáp ứng được những tiêu chuẩn đó vì có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến độ bền của màu sắc và chất lượng của vật liệu in chuyển nhiệt. Vậy, in chuyển nhiệt có bền không? Câu trả lời sẽ là “Có” nếu bạn đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

– Giấy in chuyển nhiệt phải là loại giấy đặc biệt, có bề mặt được phủ một lớp bột có khả năng bám dính mực tốt và chống chịu được nhiệt độ cao. 

In chuyển nhiệt nếu thực hiện đúng quy trình đảm bảo không bị bong tróc

– Máy móc và thiết bị in chuyển nhiệt cũng rất quan trọng. Do đó, bạn phải lựa chọn máy móc in ấn phù hợp, hiện đại để có thể đáp ứng được tốt nhất nhu cầu in.

– Thời gian và nhiệt độ in cần phải phù hợp với từng loại vật liệu in thì mới có thể đảm bảo được độ bền chắc và sắc nét của màu sắc và sản phẩm in.

Ứng dụng phổ biến của công nghệ in chuyển nhiệt

* In chuyển nhiệt lên vỏ thùng sơn có màu sáng 

– Thiết bị cần sử dụng: giấy in chuyển nhiệt, máy ép nhiệt phẳng, máy in chuyển nhiệt, vỏ thùng sơn sáng màu.

– Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Dùng máy in nhiệt để in file hình ảnh đã được thiết kế sẵn ra tờ giấy in chuyển nhiệt (chú ý in ngược file).

+ Bước 2: Khởi động máy ép nhiệt phẳng, sau đó cài đặt nhiệt độ và thời gian sao cho phù hợp với chất liệu của sản phẩm cần được ép.

+ Bước 3: Khi máy ép nhiệt đã đạt được nhiệt độ cần thiết thì cho phôi của vật liệu in đặt lên mâm dưới máy ép nhiệt sao cho ngay thẳng và up file hình trên giấy in chuyển nhiệt lên bề mặt của vật liệu cần in.

+ Bước 4: Ép chặt mâm trên của máy ép nhiệt xuống, lúc đó thời gian của đồng hồ máy ép nhiệt phẳng sẽ chuyển động và chạy lùi dần về con số 0.

+ Bước 5: Sau khi ép xong ảnh, máy in sẽ phát tín hiệu hoàn thành, việc của bạn lúc này là kiểm tra thành phẩm vừa in xong mà thôi.

* In chuyển nhiệt lên vỏ thùng sơn tối màu

– Thiết bị sử dụng cần có: máy tính, máy cắt decal, giấy in chuyển nhiệt Jetpro, máy in chuyển nhiệt, máy ép nhiệt.

– Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Dùng máy in chuyển nhiệt để in file hình ảnh đã được thiết kế ra giấy in chuyển nhiệt 3g Jet – Opaque (lưu ý không in ngược file).

+ Bước 2: Sử dụng máy cắt decal để cắt hình ảnh giấy in chuyển nhiệt Jetpro theo file đã được thiết kế sẵn trên máy tính.

+ Bước 3: Tiến hành khởi động máy ép nhiệt phẳng và cài đặt chế độ, thời gian vận hành phù hợp.

+ Bước 4: Ép chặt mâm trên của chiếc máy ép nhiệt xuống, bạn sẽ thấy kim đồng hồ của máy ép nhiệt phẳng sẽ chuyển động lùi dần về số 0.

+ Bước 5: Khi ép xong, máy in chuyển nhiệt sẽ tự động phát tín hiệu đã hoàn thành.

* In chuyển nhiệt lên vật liệu bằng sứ

– Thiết bị cần thiết: máy in chuyển nhiệt, giấy in chuyển nhiệt, ly sứ in chuyển nhiệt, máy ép ly sứ, băng keo nhiệt.

Thành phẩm in chuyển nhiệt lên vật liệu bằng sứ

– Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Sử dụng máy in chuyển nhiệt để in file hình ảnh đã thiết kế sẵn ra giấy in chuyển nhiệt (lần này là in ngược file).

+ Bước 2: Cắt giấy in chuyển nhiệt sao cho phù hợp với kích thước của chiếc ly cần ép.

+ Bước 3: Mở ly ép sứ và tiến hành cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp.

+ Bước 4: Cố định vị trí của giấy in chuyển nhiệt vào trên bề mặt ly với 1 miếng băng keo nhiệt.

+ Bước 5: Đặt ly vào trong khuôn máy ép ly và gạt cần ép xuống, chú ý sao cho chặt khít với ly.

+ Bước 6: Khi hoàn thành, máy in sẽ báo hiệu, bạn chỉ cần lấy sản phẩm và xé bỏ lớp giấy in nhiệt là xong. Lưu ý, khi lấy ly ra, các bạn nên sử dụng bao tay chống nhiệt vì nhiệt độ của ly lúc này còn khá nóng, có thể gây bỏng tay đấy nhé.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi in chuyển nhiệt có bền không rồi phải không nào? Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, ứng dụng công nghệ in chuyển nhiệt hiện đại, Công ty TNHH Thiên Trường cam kết phục vụ mọi nhu cầu về in chuyển nhiệt vỏ thùng sơn của khách hàng đảm bảo bền đẹp. Quý khách vui lòng liên hệ với Thiên Trường qua website: inthungson.com.vn hoặc Hotline: 0987.462.638 – 0973.79.61.61 để được tư vấn, hỗ trợ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *