Các loại máy in nhiệt phổ biến trong công nghệ in truyền nhiệt

Công nghệ in truyền nhiệt hiện đang sở hữu rất nhiều ưu điểm so với các công nghệ in ấn khác. Vì vậy, máy in nhiệt cũng đang là một trong những thiết bị in ấn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dưới đây là một số loại máy in nhiệt phổ biến trong công nghệ in truyền nhiệt dành cho những ai thích khám phá.

Các loại máy in nhiệt trong công nghệ in truyền nhiệt

Tùy từng sản phẩm mà người ta sử dụng các loại máy in nhiệt và những thiết bị in ấn riêng. Cụ thể như sau:

– Máy tính: Một chiếc máy tính có phần mềm thiết kế đồ họa thường được dùng để tạo ra thiết kế tùy chỉnh trong quy trình in truyền nhiệt.

– Máy in: Chiếc máy in được sử dụng cho các ứng dụng đòi hỏi kỹ thuật cao như  ép nhiệt thường có kích thước lớn hơn máy in thông thường để có thể phù hợp với các mẫu thiết kế lớn hơn. Ngoài kích thước, máy in còn được sử dụng cho chức năng truyền nhiệt tương tự như một chiếc máy in phun thông thường nhưng các loại mực in và giấy chuyển nhiệt đặc biệt khác nhau.

Mỗi loại sản phẩm sẽ sử dụng các loại máy in nhiệt khác nhau

Mực in: Hiện nay, có một vài loại mực in khác nhau được sử dụng trong quá trình in chuyển nhiệt để có thể cho ra những thành phẩm khác nhau. Mực in phun cũng được sử dụng rất phổ biến vì chúng có giá thành rẻ, bền đẹp và dễ mua nhất. 

– Máy ép nhiệt: Loại máy này có hình dạng và kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng cơ chế truyền nhiệt. Máy ép phẳng xoay và máy ép hình vỏ ngao được sử dụng cho in nhiệt các loại trang phục hoặc phụ kiện có bề mặt phẳng khác. Ngoài ra, người ta còn sử dụng máy ép nhiệt hình trụ để có thể chuyển vào các vật thể tròn, chẳng hạn như chai nước và cốc cà phê với hình dáng đa dạng.

Các bước cơ bản khi tiến hành in chuyển nhiệt

– Chuẩn bị các vật dụng in nhiệt cần thiết.

– Tạo ra các thiết kế của bạn: Sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa để tiến hành mô phỏng thiết kế, mẫu mã của bạn trên máy tính. Hãy chắc chắn khi xem xét lựa chọn kích thước thiết kế và màu mực.

– In thiết kế của bạn: Phần logo công ty hoặc thiết kế tùy chỉnh khác của bạn được in trên bề mặt của giấy truyền nhiệt đặc biệt. Có thể sử dụng mực in phun, mực bột màu hoặc loại mực thăng hoa căn cứ vào từng sản phẩm và ứng dụng.

– Làm nóng máy ép nhiệt: Bạn mở máy ép và tiến hành tách tấm ép nhiệt ra khỏi miếng đệm nhiệt của máy ép. Và cứ để nó mở như vậy trong khi máy ép nhiệt đang dần dần nóng lên. Đối với hầu hết các ứng dụng của máy in truyền nhiệt, nhiệt độ được cài đặt phù hợp nằm trong khoảng từ 177 – 191°C.

– Điều chỉnh áp suất: Áp lực của máy ép nhiệt sẽ dựa trên độ dày của vật liệu cần in, chất liệu dày hơn thì sẽ đòi hỏi ít áp lực hơn. Đối với toàn bộ các sản phẩm còn lại, áp lực thường ở mức trung bình hoặc mức cao.

– Đặt thời gian: Điều này là vô cùng quan trọng vì sẽ có những thời điểm khác nhau liên quan đến các loại phương pháp in truyền nhiệt khác nhau. Bạn có thể sử dụng thời gian in dưới đây giống như một hướng dẫn:

+ In chuyển nhiệt trên giấy: thời gian từ 14 – 18 giây

+ In chuyển nhiệt thăng hoa: thời gian từ 25 – 30 giây

+ In chuyển nhiệt kỹ thuật số: thời gian từ 20 – 30 giây

+ Chuyển vinyl: thời gian từ 45 – 60 giây

Áp lực của máy ép nhiệt sẽ dựa trên độ dày của vật liệu cần in

Các dòng máy in truyền nhiệt phổ biến nhất hiện nay

Tuỳ vào quy mô và kích thước của vật liệu in mà người ta có thể lựa chọn một những loại máy in khác nhau để sử dụng. Cụ thể như sau:

– Máy in nhiệt theo khổ A4: Đối với các dòng máy in truyền nhiệt theo kích thước A4 chủ yếu bao gồm các loại như: máy in nhiệt Epson T50, máy in nhiệt Epson T60 và máy in nhiệt Epson R230x.

– Dòng máy in nhiệt theo khổ A3: Dòng máy này cho phép bạn tiến hành in ở kích thước khổ A3, chủ yếu bao gồm các loại máy như: Máy in Epson 1400, Máy in Epson 1390. Tùy thuộc vào vật liệu cần in mà người ta sẽ tiến hành lựa chọn dòng máy in phù hợp.

Hiện nay, Công ty TNHH Thiên Trường đang là doanh nghiệp dẫn đầu về lĩnh vực sản xuất, thiết kế và in vỏ thùng sơn tại Việt Nam được nhiều khách hàng ưa chuộng. Với trang thiết bị máy móc hiện đại đã được đồng bộ hóa ngay từ khâu thiết kế, chế tạo khuôn in và sản xuất sản phẩm. Cùng với đó là các công nghệ in ấn hiện đại sử dụng nhiều loại máy in nhiệt chất lượng cao, Thiên Trường có thể đáp ứng được mọi yêu cầu đa dạng của khách hàng về đặt hàng in ấn vỏ thùng sơn. Quý khách vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Thiên Trường qua website: inthungson.com.vn hoặc Hotline: 0987.462.638 – 0973.79.61.61 để được tư vấn, hỗ trợ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *