Công nghệ in chuyển nhiệt lên nhựa có thực sự bền đẹp như bạn nghĩ?

Như các bạn đã biết, in chuyển nhiệt lên nhựa là công nghệ in ấn sử dụng nhiệt độ cao kết hợp với thuốc nhuộm rắn để tạo ra các hình ảnh sắc nét, đạt chất lượng cao. Chất liệu dùng cho in chuyển nhiệt cũng khá đa dạng, tùy từng yêu cầu cụ thể của khách hàng mà các đơn vị, dịch vụ in ấn có thể lựa chọn in lên vải, lên nhựa hay in lên trên gỗ. Vậy công nghệ này có thực sự bền đẹp như lời quảng cáo không?

Sơ lược về in chuyển nhiệt lên nhựa

– Công nghệ in chuyển nhiệt lên nhựa thường sử dụng một số loại mực in chuyển nhiệt chuyên dụng, thực hiện in lên giấy in hoặc màng pet. Đồng thời, dùng một thiết bị ép nhiệt để tiến hành đưa những hình ảnh cần in từ giấy chuyển nhiệt sao cho chúng bám chặt vào vật liệu mà mình cần in. 

– Thông thường, giấy dùng để in chuyển nhiệt gồm có các loại như: giấy in nhiệt 5 sao, giấy in nhiệt đậm, giấy in nhiệt lợt.

Chất liệu dùng cho in chuyển nhiệt khá đa dạng, thường là nhựa

– Trong công nghệ in ấn độc đáo này, người ta sẽ sử dụng các loại máy in chuyển nhiệt như máy in thương hiệu Epson và các loại máy ép nhiệt khác. Bên cạnh đó, để đem lại chất lượng thành phẩm tối ưu hơn, người ta còn sử dụng máy in chuyển nhiệt 3D. Từ đó, tạo nên các bản in đẹp, bền, có tỷ lệ ổn định cao, tỷ lệ hư hại rất thấp, hơn nữa, sản phẩm sau quá trình gia công đem lại có bề mặt láng mịn hơn.

Công nghệ in chuyển nhiệt lên nhựa có thực sự bền đẹp như bạn nghĩ?

Công nghệ in chuyển nhiệt hiện đang phải cạnh tranh vô cùng gay gắt với các công nghệ in ấn, đồ họa khác trên thị trường. Trong đó, phải kể đến sự “ganh đua” quyết liệt, không khoan nhượng đến từ máy in UV. Tuy nhiên,  với những đặc trưng ưu việt vốn có của mình, công nghệ in chuyển nhiệt lên trên bề mặt nhựa vẫn tìm được cho mình một chỗ đứng, với đối tượng khách hàng có “gu” riêng của mình. Chẳng hạn như:

* Chất lượng tốt đi kèm với giá thành thấp

– Hầu như ai cũng biết nhựa vốn là một vật liệu có giá thành tương đối rẻ. Vì vậy khi lựa chọn sử dụng công nghệ in hình ảnh lên trên đồ dùng để tăng giá trị của sản phẩm thì bạn phải cân nhắc kỹ. Bởi lẽ, bên cạnh chất lượng sản phẩm phải bảo đảm thì giá thành hợp lý cũng là một yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trước hết, phải hoàn thành quy trình in lên giấy in nhiệt rồi sau đó ép lên sản phẩm để đảm bảo chất lượng bền đẹp cho sản phẩm in.

– Các đồ gia dụng, bề mặt đồ điện, thẻ ATM, ốp lưng điện thoại, tủ nhựa, các loại xô chậu,… có hình ảnh rực rỡ, sắc nét đều là “con đẻ” của công nghệ in chuyển nhiệt lên bề mặt nhựa. Qua đó, chúng ta có thể thấy được sự tiện ích và ưu việt của công nghệ này. Đồng thời, giá thành rẻ cũng là một phần không thể phủ nhận, giúp cho sản phẩm phù hợp với túi tiền của những người tiêu dùng. 

– Bên cạnh đó, còn tùy thuộc vào yêu cầu, mục đích sử dụng và giá cả mà người in có thể lựa chọn loại mực in sao cho phù hợp. Đó có thể là mực chính hãng nhập khẩu từ Hàn Quốc hay các loại mực in chuyển nhiệt giá rẻ đến từ Trung Quốc, Đài Loan,… là tùy khách hàng.

* Những tiện ích của công nghệ in chuyển nhiệt lên nhựa

– Vật dụng làm bằng nhựa từ lâu đã xuất hiện trong cuộc sống con người với những tiện ích đáng kể mà nó mang lại. Tuy nhiên, các vật dụng này thường có vòng đời quá ngắn ngủi và nhanh chóng bị loại bỏ, không được tái sử dụng thì sẽ ảnh hưởng tương đối lớn đến môi trường. 

– Do đó, bên cạnh chính sách hạn chế sử dụng nhựa thì việc tái chế làm tăng vòng đời cho mỗi sản phẩm nhựa sản xuất ra là một yêu cầu vô cùng thiết thực. Các hình ảnh được in lên đồ nhựa thường có độ bền rất tốt, chất lượng màu sắc chân thực, hình ảnh rực rỡ, luôn đảm bảo được ở mức tối đa so với những gì mà thiết kế yêu cầu.

Các hình ảnh được in lên đồ nhựa thường có độ bền rất tốt

Công nghệ in chuyển nhiệt lên các đồ nhựa, vỏ thùng sơn đã cho thấy những ưu điểm riêng biệt của mình trong đời sống. Trước sự cạnh tranh vô cùng gay gắt của các phương thức in ấn khác, công nghệ in này đã và đang có những ưu thế không thể phủ nhận. 

Trong môi trường kinh doanh dịch vụ in ấn nhiều biến động như hiện nay, các dịch vụ in chuyển nhiệt lên nhựa giá rẻ luôn thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Trong đó, Công ty TNHH Thiên Trường là đơn vị được đánh giá khá tốt trên thị trường với chất lượng in ấn sắc nét, chân thực, bền đẹp. 

Hơn nữa, với ưu thế máy móc, công nghệ hiện đại, đội ngũ công nhân lành nghề, có kỹ thuật cao, Thiên Trường đang nỗ lực từng ngày để đem có thể đem đến những sản phẩm in ấn tốt nhất cho khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu in chuyển nhiệt lên nhựa, vui lòng liên hệ website: inthungson.com.vn hoặc Hotline: 0987.462.638 – 0973.79.61.61 để được tư vấn hỗ trợ thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *