Gia công khuôn mẫu là gì? Thường ứng dụng trong những ngành nào? 

Gia công khuôn mẫu trong các ngành nghề thuộc lĩnh vực cơ khí hiện đang là vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn của khách hàng. Với khuôn mẫu đã được gia công, sản phẩm được sản xuất ra sẽ có tính đồng bộ, thống nhất cao về kích thước, hình dạng cũng như các thông số kỹ thuật. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn gia công khuôn mẫu là gì? Những ứng dụng của gia công khuôn mẫu trong sản xuất? 

Gia công khuôn mẫu là gì? 

– Trước khi tìm hiểu về khái niệm gia công khuôn mẫu, chúng ta cần biết, khuôn mẫu là một vật dụng vô cùng phổ biến và cũng cực kỳ quan trọng trong hầu hết các ngành công nghiệp, đặc biệt là các ngành nghề thuộc lĩnh vực cơ khí hiện nay. 

– Khuôn mẫu được sử dụng để sản xuất và tạo hình cho các sản phẩm nhờ vào phương pháp định hình. Sử dụng khuôn mẫu giúp cho các sản phẩm sẽ được gia công một cách đồng bộ, tương đương nhau về kích thước, hình dạng và các tính năng. 

Khuôn mẫu được sử dụng để sản xuất và tạo hình cho các sản phẩm

– Gia công khuôn mẫu là quá trình sản xuất ra các loại khuôn để tiến hành định hình sản phẩm. Đây là công đoạn lấy đi nhiều thời gian, công sức của nhà sản xuất và phải được tiến hành hết sức chỉn chu để cho ra được 1 mẫu khuôn đúng chuẩn như ý.

– Mỗi khuôn mẫu sẽ được nhà sản xuất sử dụng riêng cho từng công đoạn như đúc, ép hay chế tạo sản phẩm. Khuôn mẫu có thể được sử dụng một lần hoặc có khi là nhiều lần, điều này còn tùy thuộc vào tính chất, đặc trưng của sản phẩm. Chính vì thế, quá trình gia công khuôn mẫu thông thường sẽ phụ thuộc vào thiết kế, mẫu mã của sản phẩm và yêu cầu cụ thể của khách hàng. 

Gia công khuôn mẫu có lợi ích gì?

– Có thể nói, gia công khuôn mẫu là quá trình gia công để tạo ra lớp khuôn bên ngoài sao cho phù hợp với cấu trúc bên trong của sản phẩm. Qua đó, khiến cho tiến trình sản xuất sản phẩm trở nên nhanh chóng, chính xác và mang tính đồng bộ, thống nhất cao. 

– Ngày nay, người ta có thể sử dụng nhiều loại khuôn mẫu sản phẩm khác nhau, từ khuôn mẫu gia công các chi tiết bằng chất liệu inox, đồng, nhôm, titan,… cho đến các chi tiết bằng nhựa như POM, PU, PE hay các sản phẩm khuôn làm bằng gỗ.

Gia công khuôn mẫu được ứng dụng trong những ngành nào?

– Ngày nay, các loại khuôn mẫu được sử dụng rộng rãi để có thể sản xuất và chế tạo ra nhiều loại linh kiện với những chất liệu đa dạng, chẳng hạn như: sắt, inox, đồng, nhôm cũng như các linh kiện được làm bằng nhựa, cao su,… Các chi tiết, linh kiện được chế tạo này là những cấu trúc vô cùng quan trọng, chúng được lắp ráp bên trong các thiết bị điện tử, điện lạnh, điện gia dụng hay ô tô, xe máy,…

Ngày nay, các loại khuôn mẫu được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành

– Đối với các chi tiết tiết máy móc, linh kiện được làm bằng nhựa sẽ sử dụng nhiều loại khuôn mẫu như: khuôn nén, khuôn quay, khuôn ép phun, khuôn gia cường,… Còn với các chi tiết, linh kiện được làm bằng kim loại thì sẽ sử dụng các loại khuôn dập. 

– Ngành công nghiệp khuôn mẫu ở nước ta đang phát triển theo hướng tập trung vào đầu tư và phát triển công nghệ. Với khả năng tạo ra sản phẩm khuôn mẫu với số lượng lớn, thời gian sản xuất được rút ngắn và mức độ ổn định với chất lượng cao, các sản phẩm khuôn mẫu được xem là công cụ không thể thiếu trong rất nhiều ngành sản xuất của lĩnh vực công nghiệp, từ các sản phẩm đồ gia dụng cho đến các sản phẩm trong ngành hàng không và công nghệ điện tử hiện đại.

– Bên cạnh đó, hầu hết công nghệ được ứng dụng trong sản xuất các khuôn mẫu là các công nghệ cơ khí mang tính chất điển hình. Chính vì vậy, bản đồ công nghệ của ngành sản xuất khuôn mẫu có thể được sử dụng để làm cơ sở, từ đó có thể nhân rộng ra toàn bộ ngành cơ khí vô cùng thuận lợi.

Công nghệ gia công khuôn mẫu hiện nay tại Công ty TNHH Đầu tư sản xuất và Thương mại Thiên Trường đang ngày càng phát triển và đáp ứng những yêu cầu khác nhau của khách hàng trong lĩnh vực gia công thiết bị cũng như các chi tiết máy. Đồng thời, ngành công nghiệp gia công cơ khí của Thiên Trường cũng cung ứng cho khách hàng nhiều loại dịch vụ gia công khuôn mẫu khác nhau. Các loại gia công khuôn đột dập, khuôn đúc, khuôn đúc nhựa, khuôn ép nhựa, khuôn mẫu, khuôn mẫu chính xác của Thiên Trường luôn có mức giá rẻ hơn hầu hết các đơn vị gia công khuôn mẫu khác. 

Công ty TNHH Thiên Trường chuyên cung cấp nguyên vật liệu và gia công khuôn mẫu theo yêu cầu của quý khách hàng, sau đó sản phẩm hoàn thiện sẽ được giao tại công ty của quý khách. Vui lòng liên hệ qua website: inthungson.com.vn hoặc Hotline: 0987.462.638 – 0973.79.61.61 để được tư vấn chi tiết, cụ thể nhất từ khâu ý tưởng sản phẩm nhựa, hỗ trợ về vốn cũng như công nghệ trong quá trình phát triển sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *