In vỏ thùng sơn là gì? Có bao nhiêu kiểu in? 

Hiện nay, in vỏ thùng sơn đang được nhiều người biết đến như là một công nghệ giúp cho vỏ thùng sơn trở nên bắt mắt, đẹp đẽ, ưa nhìn và các tính năng bảo vệ khác. Vậy, kỹ thuật in vỏ thùng sơn gồm có bao nhiêu kiểu in, những ưu, nhược điểm của các kiểu in như thế nào?

In vỏ thùng sơn là gì?

– In vỏ thùng sơn là một dạng kỹ thuật in ấn nhãn mác, thương hiệu, hình ảnh trên vỏ thùng sơn. Đây là tên gọi thông dụng do giới thợ in đặt ra xuất phát từ đặc điểm của kỹ thuật in cùng với các vật liệu khác nhau như lụa, vải bông, vải sợi hóa học, tấm lưới kim loại,… để từ đó có thêm các tên gọi cụ thể hơn, chẳng như là in lụa, in lưới. 

In vỏ thùng sơn là một dạng kỹ thuật in ấn trên vỏ thùng sơn

– Hiện nay, kỹ thuật in vỏ thùng sơn gồm 3 loại phổ biến nhất là in lụa, in chuyển nhiệt và in trong khuôn. Các kỹ thuật này có thể áp dụng đối với nhiều chất liệu cần in, chẳng hạn như nilon, vải, vi mạch điện tử, thủy tinh, mặt đồng hồ, một số sản phẩm làm bằng kim loại, gỗ, giấy,…

Có bao nhiêu kiểu in vỏ thùng sơn? Ưu – nhược điểm của chúng

In lưới (in lụa): Được thực hiện tương tự như thao tác in mực dầu lên trên giấy nến theo nguyên lý độc đáo: chỉ có một phần mực in được thấm qua phần lưới in, sau đó in lên vật liệu in. Bởi lẽ, trước đó một số mắt lưới khác đã được người ta bịt kín bởi các loại hóa chất chuyên dùng. 

– Ưu điểm:

+ Giá thành rẻ khi in số lượng in lớn và được thiết kế ít màu.

+ Màu sắc đẹp, bóng bẩy

+ Sản phẩm có độ bền màu cao.

– Nhược điểm:

+ Chỉ in được những màu đơn sắc, không có được các bước chuyển màu mềm mại (gradient) như các kỹ thuật in khác.

+ Giá thành cao nếu bạn muốn in nhiều màu.

Nếu có lựa chọn phương pháp này thì bạn cần nhớ chúng có đặc điểm là in càng nhiều màu thì sẽ càng đắt, lại không có bước chuyển màu cho nên khi thiết kế thường bị giới hạn, đem lại bề mặt thùng sơn kém cao cấp hơn.

In chuyển nhiệt

– Ưu điểm

+ Màu sắc đẹp, có thể in được nhiều hình.

+ Có thể in với số lượng ít

+ Có bước chuyển màu vô cùng mềm mại

+ Không giới hạn về số lượng màu lựa chọn trên thiết kế

– Nhược điểm:

+ Giá thành cao

+ Độ bóng bẩy kém

+ In số lượng lớn sẽ có giá không rẻ

+ Độ bền màu kém.

Dù đã khắc phục được nhược điểm về giới hạn số lượng màu sắc so với kỹ thuật in lụa nhưng phương pháp này lại có khá nhiều hạn chế về giá thành sản phẩm nếu in số lượng lớn, và đặc biệt là độ bền màu kém.

In chuyển nhiệt khắc phục được nhược điểm về giới hạn số lượng màu sắc

In trong khuôn: Có thể nói đây là phương pháp in vỏ thùng sơn hiện đại bậc nhất, khắc phục được hoàn toàn nhược điểm của 2 phương pháp in ở trên.

– Ưu điểm:

+ In được nhiều màu mà không cần tốn thêm chi phí.

+ Chuyển màu vô cùng mềm mại sắc nét, đem lại độ phân giải cực cao

+ Độ bóng bẩy cao

+ Giá thành hợp lý, chỉ bằng giá in 8 màu đối với phương pháp in lụa

+ Gia tăng độ cứng cho phần vỏ của thùng sơn

+ Không tốn phí để lưu trữ thùng trắng bởi vì nhãn mác sẽ ăn thẳng vào vỏ thùng sơn ngay trong quá trình tiến hành đúc sản phẩm trong khuôn.

+ Tốc độ sản xuất cực nhanh, các thao tác chủ yếu là do robot đảm nhiệm.

– Nhược điểm: Giá thành cao nếu khách hàng in số lượng ít, hoặc thiết kế ít màu sắc.

Phương pháp in trong khuôn được đánh giá là phù hợp với các sản phẩm thùng sơn cao cấp, do chất lượng in đem lại độ bóng đẹp và độ phân giải cao, hình ảnh sắc nét như ảnh chụp. Số lượng sản phẩm in còn tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, có rất nhiều công ty đang đi tiên phong trong việc đầu tư dây chuyền và công nghệ in trong khuôn để phục vụ được tốt hơn cho các khách hàng trên cả nước.

Trong đó, Công ty TNHH Đầu tư sản xuất và Thương mại Thiên Trường đang là doanh nghiệp dẫn đầu về tư vấn thiết kế, sản xuất và in vỏ thùng sơn với trang thiết bị máy móc hiện đại, đồng bộ ngay từ khâu thiết kế, chế tạo khuôn in và sản xuất sản phẩm. Cùng với đó là các công nghệ in ấn hiện đại như in lưới (in lụa), in chuyển nhiệt, kết hợp với những ưu điểm về máy móc, mực in, công nghệ in hiện đại,… Thiên Trường có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về độ bền của thùng đựng sơn cũng như chất lượng kỹ thuật in ấn. 

Hiện tại, Công ty Thiên Trường đang là đối tác sản xuất vỏ thùng sơn, thiết kế nhãn mác, in vỏ thùng sơn cho nhiều hãng sơn lớn trên toàn quốc. Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua website: inthungson.com.vn hoặc Hotline: 0987.462.638 – 0973.79.61.61 để được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *