Quy trình in chuyển nhiệt lên nhựa gồm những thao tác nào?

Công nghệ in chuyển nhiệt hiện nay, trong đó có in chuyển nhiệt lên nhựa được sử dụng cực kỳ phổ biến trong cuộc sống. Những sản phẩm của quá trình in ấn này được sử dụng hiệu quả trong đời sống hàng ngày, luôn mang đến sự tươi mới, màu sắc hài hòa cho cuộc sống. Vậy, quy trình in chuyển nhiệt lên các vật liệu nhựa được thực hiện như thế nào và có ưu nhược điểm gì khi tiến hành in ấn?

Công nghệ in chuyển nhiệt lên nhựa là gì?

In chuyển nhiệt lên nhựa là phương pháp sử dụng một loại mực in đặc biệt thường được dùng để in lên giấy in chuyển nhiệt – đây là một loại giấy in đặc biệt chuyên dụng dành cho in chuyển nhiệt. 

– Sau đó, người ta sẽ sử dụng hình ảnh từ giấy in chuyển nhiệt này giống như một vật trung gian để có thể tiếp tục in lên trên bề mặt của vật liệu nhựa. Phương pháp này được sáng tạo ra bởi một tập đoàn của Nhật Bản và đã được ứng dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

Phương pháp in chuyển nhiệt được sáng tạo ra bởi một tập đoàn Nhật Bản

– Công nghệ in chuyển nhiệt lên nhựa đã góp phần làm cho các vỏ thùng sơn trở nên đẹp mắt và phong phú hơn. Đồng thời, hình ảnh được sử dụng để in ấn có độ bền màu tốt, cực kỳ rõ nét và có chất lượng cao.

Những ưu điểm của kỹ thuật in chuyển nhiệt lên nhựa 

– Nhựa là loại vật liệu có giá thành rẻ, khá phổ biến, cho nên khi lựa chọn nhựa để tiến hành in hình ảnh, thương hiệu hay những nội dung thông điệp quảng cáo cho sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí của quy trình chung khi tiến hành tạo ra sản phẩm. Đồng thời, có thể làm tăng giá trị của sản phẩm, vừa có độ thẩm mỹ cao lại vừa cung cấp được đầy đủ các thông tin lên bề mặt sản phẩm. Khách hàng cũng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm thông qua các nội dung đó mà không phải mất nhiều thời gian cho việc tư vấn hay giới thiệu sản phẩm.

– Đối với in chuyển nhiệt lên bề mặt các loại vật liệu khác thì người ta chỉ có thể sử dụng một loại mực in đặc biệt. Tuy nhiên, đối với quy trình in chuyển nhiệt lên chất liệu nhựa thì người ta có thể linh hoạt trong việc sử dụng các loại mực in. Khách hàng có thể tùy thuộc vào điều kiện của mình để có thể lựa chọn sao cho phù hợp cho yêu cầu và đặc điểm của máy in.

– Công nghệ này có thể in được đa dạng các hình ảnh, màu sắc lên trên các loại vật liệu nhựa với đầy đủ các kích thước hay bề mặt vật liệu khác nhau với màu sắc vô cùng bắt mắt và sắc nét.

Quy trình in chuyển nhiệt lên nhựa gồm những thao tác nào?

– Đầu tiên, trước khi tiến hành quy trình in chuyển nhiệt lên nhựa, bạn cần chuẩn bị các file in. Các hình ảnh trong file in phải được thiết kế bằng các phần mềm chuyên dụng để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như độ sắc nét của nó.

– Sử dụng máy in chuyển nhiệt để thực hiện in hình ảnh lên tấm giấy in chuyển nhiệt, nhưng cần chú ý sử dụng loại giấy in chuyển nhiệt phù hợp.

– Tiếp theo, sau khi đã in được hình ảnh lên trên bề mặt giấy in chuyển nhiệt thì bạn hãy dùng giấy này để úp lên bề mặt của các vật liệu nhựa mà mình cần in.

Quy trình in chuyển nhiệt lên nhựa được thực hiện theo trình tự các bước

– Cuối cùng, bạn hãy sử dụng máy ép nhiệt phẳng và tiến hành cài đặt chế độ vào khoảng 220 độ C trong khoảng thời gian là 20 giây và điều chỉnh sao cho máy ép chặt tấm giấy in nhiệt lên trên bề mặt của vật liệu nhựa. Sau đó, bạn chỉ cần chờ máy báo tín hiệu hoàn thành quá trình in chuyển nhiệt là các bạn có thể lấy được sản phẩm ra.

– Tuy nhiên trong quá trình in chuyển nhiệt lên vật liệu nhựa, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

+ Không sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt đối với những vật liệu nhựa tối màu.

+ Khi tiến hành in chuyển nhiệt, bạn cần lật ngược hình ảnh lại để khi đặt vào máy in sẽ cho ra hình ảnh lật ngược lại 180 độ.

+ Khi đặt giấy in chuyển nhiệt, cần căn chỉnh sao cho đúng chuẩn, tránh để bị nhăn hoặc hỏng rách giấy làm ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của sản phẩm in.

+ Cuối cùng, cần để sản phẩm trong 5 phút để đảm bảo cho mực in được khô hoàn toàn, không bị mờ nhòe hình ảnh của sản phẩm in.

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ in chuyển nhiệt lên nhựa, thật không khó để tìm được một địa chỉ in ấn có chất lượng tốt. Và Công ty TNHH Thiên Trường chính là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua bởi đây là một công ty có thể thực hiện được tất cả các đơn hàng in ấn dù là lớn hay nhỏ với thời gian nhanh chóng, chất lượng đảm bảo. Quý khách vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Thiên Trường qua website: inthungson.com.vn hoặc Hotline: 0987.462.638 – 0973.79.61.61 để được tư vấn, hỗ trợ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *