Máy in chuyển nhiệt là gì? Ứng dụng và ưu – nhược điểm

Bên cạnh công nghệ in lụa (in lưới) hiện đại, máy in chuyển nhiệt vỏ thùng sơn đã và đang ngày càng chứng minh được tính ưu việt của mình. Hiện nay, Công ty Thiên Trường đã kịp thời đưa công nghệ in chuyển nhiệt lên bề mặt vỏ thùng sơn nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng lớn của khách hàng. Bài viết sau đây sẽ đem đến cho bạn những thông tin cần biết về chiếc máy in chuyển nhiệt đang rất “hot” hiện nay.

Máy in chuyển nhiệt là gì? 

– Máy in chuyển nhiệt là loại máy sử dụng công nghệ in kỹ thuật số, thường được áp dụng trên giấy, nhựa, sắt hay các vật liệu khác. Máy in chuyển nhiệt sử dụng nhiệt độ cao cùng với thuốc nhuộm rắn để tạo ra những hình ảnh sống động, chất lượng cao. Trong khi in, các yếu tố nhiệt độ bốc hơi mực lên trên bề mặt vật liệu in sẽ được tráng phủ đặc biệt. Đồng thời, mực in khi nguội đi sẽ cứng lại trên bề mặt. 

– Cường độ màu sắc của máy in chuyển nhiệt sẽ được điều khiển bằng cảm biến nên vô cùng chính xác về nhiệt độ. Máy in sử dụng công nghệ in nhiệt để in màu xuống với màu sắc liên tục, sắc nét tại một thời điểm. Ảnh in ra sẽ vô cùng tươi tắn, trung thực và màu sắc cũng bền lâu hơn so với các công nghệ in thùng sơn khác. 

Máy in chuyển nhiệt là loại máy sử dụng công nghệ in kỹ thuật số
Máy in chuyển nhiệt là loại máy sử dụng công nghệ in kỹ thuật số

– Tiếp theo, người ta sẽ cần đến thiết bị ép nhiệt (còn gọi là máy ép nhiệt) để đưa hình ảnh thực từ giấy chuyển nhiệt vừa được in sao cho nó bám chặt lên bề mặt vật liệu cần in. 

– Công nghệ in chuyển nhiệt buộc phải sử dụng mực in chuyển nhiệt. Đây là một loại mực in vô cùng đặc biệt, thường dùng để in lên giấy in chuyển nhiệt (còn gọi là giấy in nhiệt). Với giấy in nhiệt, các màu sắc sẽ hấp thu dễ dàng, nhanh chóng hơn trong việc phủ màu lên trên bề mặt vật liệu in. 

Trên đây đều là những vật tư, công nghệ máy móc cơ bản nhất thường được sử dụng trong kỹ thuật in chuyển nhiệt. Chính vì thế, trước khi tiến hành in chuyển nhiệt, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các yếu tố trên để quá trình in ấn được thành công.

Ứng dụng của máy in chuyển nhiệt vỏ thùng sơn 

– In chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng máy in chuyển nhiệt, do đó hình ảnh trên vỏ thùng sơn sẽ được in ấn sắc nét bằng máy in màu lên trên màng in chuyển nhiệt. 

– Khi đã hoàn thiện phần cung cấp hình ảnh lên trên màng in nhiệt, người ta sẽ đưa thùng sơn và màng in lên trên máy in chuyển nhiệt.

– Máy ép nhiệt sẽ tiến hành ép ảnh từ màng in lên trên vỏ của thùng sơn. Thứ tự đặt được tiến hành như sau: 

+ Đặt vỏ thùng sơn trắng vào bộ phận gá in ở dưới cùng. Màng in chuyển nhiệt thì bạn để ở ngoài lớp vỏ, còn trục nhiệt sẽ đặt ở phần trên cùng. 

+ Sau khi trục nhiệt đã đạt đủ nhiệt độ thì chúng ta sẽ tiến hành ép nhiệt để đưa hình ảnh từ màng in lên trên vỏ của thùng sơn. Tùy vào loại giấy máy in sử dụng mà nhiệt độ và thời gian ép nhiệt cũng sẽ khác nhau. 

+ Sau khi ép xong thì bạn sẽ thấy mực in ở màng in chuyển nhiệt được bám dính chắc vào lớp bên ngoài của vỏ thùng sơn. 

Ưu – nhược điểm của công nghệ in chuyển nhiệt vỏ thùng sơn

Công nghệ in chuyển nhiệt được áp dụng trên bề mặt vỏ thùng sơn để tạo ra những sản phẩm có màu sắc vô cùng đa dạng và đạt chất lượng cao. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì máy in chuyển nhiệt vỏ thùng sơn vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định. Cụ thể như sau:

Ưu điểm:

– Máy in thùng sơn không giới hạn về số lượng màu sắc in.

– Công nghệ in hiện đại, đem lại chất lượng hình ảnh sắc nét, sống động, trung thực và chuẩn hơn. 

– Đáp ứng được cả nhưng yêu cầu in, dù là số lượng ít.

Máy in chuyển nhiệt Allwin EP - 180 đang được ưa chuộng nhất hiện nay
Máy in chuyển nhiệt Allwin EP – 180 đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Nhược điểm:

– Chi phí in cao hơn nếu khách hàng in ít màu.

– Cần đến đội ngũ công nhân in ấn có tay nghề, kinh nghiệm cao.

– Chi phí in chuyển nhiệt cao hơn so với kỹ thuật in lưới.

Công ty TNHH Thiên Trường là đơn vị in sở hữu trang thiết bị, máy móc hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên lành nghề, có chuyên môn cao, sẵn sàng phục vụ những đơn hàng lớn. Đồng thời, nhờ vào việc ứng dụng công nghệ in tiên tiến vào trong sản xuất vỏ thùng sơn, bao gồm in chuyển nhiệt và in lưới, nhà máy Thiên Trường luôn sẵn sàng thực hiện tất cả các yêu cầu của mọi khách hàng, đảm bảo chất lượng in, giao hàng nhanh chóng, kịp thời và đúng tiến độ. 

Hiện tại, Công ty Thiên Trường đang là đối tác cung cấp cho khách hàng trên toàn quốc những sản phẩm máy in chuyển nhiệt vỏ thùng sơn chất lượng cao với giá thành hợp lý nhất. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ website: inthungson.com.vn hoặc Hotline: 0987.462.638 – 0973.79.61.61để được tư vấn, hỗ trợ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *