Thiết bị máy móc ngành in, ngành thí nghiệm sơn

Hiện nay, ngành in và ngành sơn đang là một ngành “hot”, được ứng dụng nhiều trong sản xuất và đời sống. Vậy, thiết bị máy móc ngành in, ngành thí nghiệm sơn là gì, chúng được phân loại ra sao, ứng dụng như thế nào trong sản xuất?

Thiết bị máy móc ngành in là gì?

Thiết bị máy móc ngành in là những máy móc, công cụ trong quá trình in ấn để thực hiện một hoặc nhiều công đoạn, chẳng hạn như chế bản, in, gia công sau in, photocopy (người ta thường gọi chung là thiết bị ngành in). Bao gồm có:

– Máy cắt: Bao gồm các loại máy cắt decal, máy cắt góc để bàn, máy cắt giấy (còn gọi là máy xén giấy), máy cắt sách và máy cắt sách 3 mặt. Một cơ sở cung cấp dịch vụ in ấn chuyên nghiệp bắt buộc phải có đầy đủ các loại thiết bị và máy cắt này.

– Máy bế hộp: Bao gồm các loại máy bế đùn, máy bế hộp kiêm máy ép nhũ, máy bế hộp tự động, máy bế có lỗ tròn tự động, máy bế hộp có tem nhãn. Các loại máy bế hộp thường được dùng để gia công và in ấn vỏ nhựa, bao bì cho các loại sản phẩm, chẳng hạn như thực phẩm, các loại bao bì giấy, túi giấy,…

Máy bế hộp thường được dùng để gia công và in ấn vỏ nhựa, bao bì

– Máy in: Gồm có các thiết bị như: máy in card, máy in lưới phẳng theo khổ A2, máy in offset tờ rơi, máy khắc laser, máy in số nhảy, máy in ống đồng, máy in tem nhãn để có thể đảm bảo cho cơ sở in ấn của bạn có thể in được chữ và màu sắc lên trên nhiều loại chất liệu khác nhau.

– Máy cán màng: Có hai loại máy cán màng mà bạn cần trang bị đầy đủ cho cơ sở in ấn của mình là máy cán màng tự động và máy cán màng nhiệt. Các đơn vị in ấn cần sử dụng các loại máy cán để phủ lên trên bề mặt ấn phẩm một lớp màng polymer, nhằm mục đích giúp bảo quản và tăng tính thẩm mỹ cho ấn phẩm.

– Ngoài các loại máy móc, thiết bị trên, các cơ sở và đơn vị in ấn chuyên nghiệp còn cần trang bị thêm nhiều loại máy và phụ kiện phụ trợ ngành in khác như máy khâu sách, máy sấy khô, máy đóng ghim, máy đục lỗ, máy gấp sách, máy vào gáy sách,…

Thiết bị máy móc ngành thí nghiệm sơn là gì?

Hiện tại,với sự phát triển như vũ bão của các ngành công nghiệp sơn cũng như các vật liệu phủ, đi kèm với nó là phải kiểm soát chất lượng của sản phẩm xem có đạt hay không đạt, nhằm mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm. Để làm được việc đó, chúng ta cần phải có các loại máy móc và thiết bị đo, hay còn gọi là thiết bị máy móc ngành thí nghiệm sơn

Các thiết bị thường sử dụng trong 1 phòng Lab, R&D, KCS-QA/ QC thuộc lĩnh vực thí nghiệm sơn bao gồm:

– Máy đo độ nhớt sơn KU3 của Hãng Brookfield Ametek – đơn vị đo Kreb 

– Máy đo pH

– Cốc đo tỷ trọng 

– Cốc đo độ nhớt (dùng để đo độ nhớt) theo tiêu chuẩn của ZAHN, DIN, FORD, ISO, IWATA, AFNOR.

– Thước đo độ mịn

– Thước kéo màng sơn (còn gọi là thước gạt màng sơn) bao gồm: Thước kéo màng sơn 1 cạnh, thước kéo màng sơn 2,3,4 cạnh.

– Thước đo độ dày của màng sơn: Dùng để đo độ dày của màng sơn trên vật liệu từ tính hoặc vật liệu không từ tính.

Máy đo màu
Máy đo màu và độ bóng cầm tay

– Máy đo độ bóng 

– Máy đo độ mờ

– Máy đo độ bền của ma sát

– Máy đo độ bền của lớp phủ

– Máy đo độ cứng va đập

– Máy đo độ cứng của bút chì

– Máy đồng hóa mẫu

– Máy đo màu

– Cân để xác định tỷ trọng – còn gọi là cân thí nghiệm/ kỹ thuật

– Máy đo độc tố mẫu được sản xuất theo tiêu chuẩn ROHS.

– Tủ so màu (còn gọi là Cabinet Colorimeter)

Các hãng hiện đang được nhiều công ty thiết bị ngành sơn cung cấp như: TQC- SHEEN, BEVS – China, BIUGED – China, Elcometer,…

Công ty TNHH Đầu tư sản xuất và Thương mại Thiên Trường là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp thiết bị máy móc ngành in, ngành thí nghiệm sơn. Bởi lẽ, chúng tôi sở hữu nhiều trang thiết bị máy móc vô cùng hiện đại, nhà xưởng rộng rãi, đặc biệt là những ưu điểm vượt trội về nguồn gốc vật liệu rõ ràng, chất lượng máy móc đảm bảo cùng với mẫu mã, thiết kế hiện đại,… Với những lợi thế đó, chúng tôi cam kết tối ưu nguồn lực để đem lại giá thành tốt nhất cho quý khách hàng.

Bên cạnh đó, Công ty Thiên Trường còn có đội ngũ nhân viên chăm sóc, hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình, phục vụ tận tình và chu đáo nhất từ khâu lựa chọn hay gợi ý cho khách hàng có được ý tưởng khả thi nhất khi mua thiết bị máy móc ngành in, ngành thí nghiệm sơn, đem lại hiệu quả công việc cao nhất. Khi cần tìm một địa chỉ cung cấp thiết bị uy tín, chất lượng cao, quý khách vui lòng liên hệ qua website: inthungson.com.vn hoặc Hotline: 0987.462.638 – 0973.79.61.61 để được tư vấn chi tiết, cụ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *