Thiết kế vỏ thùng sơn đẹp

Hiện nay, các doanh nghiệp sơn muốn chỉ số bán hàng tăng phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố, trong đó có thiết kế vỏ thùng sơn. Tại sao thiết kế vỏ thùng lại quan trọng? Công việc này được diễn ra như thế nào? Hãy cùng với chúng tôi đi giải đáp những thắc mắc này nhé.

thiết kế vỏ thùng sơn

Tại sao cần thiết kế vỏ thùng sơn?

Việc thiết kế vỏ thùng sơn quan trọng như việc đặt tên cho sản phẩm. Ví dụ, khi nghe đến một sản phẩm nào đó thì bạn cần nhớ tên gọi. Nhưng để dùng mắt chú ý đến sản phẩm thì bạn cần nhìn kiểu dáng bao bì để phân biệt. Đa số người tiêu dùng luôn có tâm lý là thấy loại sơn nào cũng giống nhau. Vì thế, thiết kế vỏ thùng nhằm mục đích phân biệt giữa loại sơn này với sơn khác. Khách hàng có thể dễ dàng nhận ra sơn chống nóng hay sơn chống thấm, hãng này hay hãng khác để lựa chọn thu mua vỏ thùng sơn phù hợp.

Thiết kế vỏ thùng sơn phát triển bộ nhận diện thương hiệu 

Có thể nói, vỏ thùng sơn chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Khi đến mua hàng, ngoài chất lượng, thì điều đầu tiên họ nhìn vào chính là vỏ thùng. Một vỏ thùng sơn được thiết kế độc đáo, hấp dẫn sẽ tăng niềm tin đối với khách hàng. Không chỉ giúp doanh nghiệp tăng doanh thu mà vị trí sản phẩm cũng được nâng cao trên thị trường.

Quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. Các nhà sản xuất sơn không chỉ tạo ra một loại sơn có công dụng nhất định. Mà tại nhà máy, lần lượt các dòng sơn với các công dụng khác nhau cũng ra đời. Chính vì thế, việc thiết kế đồng bộ, các vỏ thùng làm tăng tính nhận diện của doanh nghiệp.

Thiết kế vỏ thùng sơn nâng cao vị thế cạnh tranh

Tính cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực sơn được phân định rõ ràng. Các vỏ thùng sơn có thiết kế càng đẹp thì đồng nghĩa với sản phẩm sơn càng chất lượng. Phân biệt sơn chất lượng so với sơn trôi nổi, không nhãn mác trên thị trường.

Chính những lý do trên, không thể phủ nhận tầm quan trọng của thiết kế vỏ thùng. Doanh nghiệp cần lựa chọn những công ty thiết kế vỏ thùng uy tín để đặt hàng. Nên tham khảo những nguồn thông tin chính thống để tránh gặp những công ty thiết kế lừa đảo.

Quy trình thiết kế vỏ thùng sơn

Bước 1

Công ty thiết kế nhận thông tin sản phẩm và mong muốn của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể yêu cầu công ty đáp ứng cho họ về màu sắc, kiểu dáng, kiểu chữ,… Sau khi trao đổi và thống nhất các yếu tố, công ty bắt tay vào thực hiện thiết kế.

Bước 2

Thiết kế những mẫu nháp để khách hàng xem trước. Thông thường, các công ty sẽ đưa ra thử 2 mẫu nháp gửi qua cho doanh nghiệp. Sau khi xem xong, nếu đồng ý với mẫu nào, doanh nghiệp sẽ gửi lại cho công ty biết. Trường hợp doanh nghiệp không hài lòng, công ty sẽ chỉnh sửa và gửi bản nháp tiếp theo. Quá trình này có thể chiếm nhiều thời gian nhất trong công đoạn thiết kế vỏ thùng.

Bước 3

Chỉnh sửa để hoàn thiện sản phẩm. Sau khi doanh nghiệp đã hài lòng với bản nháp, đội thiết kế tiến hành chỉnh sửa. Để hoàn thiện các khâu cuối cùng, đòi hỏi người thiết kế phải tập trung và tỉ mỉ.

Bước 4

Gửi file hoàn chỉnh và lắng nghe ý kiến của khách hàng. Khi hoàn thành thiết kế vỏ thùng sơn, công ty một lần nữa sẽ gửi file cho khách hàng. Nếu khách hàng không ý kiến gì thêm thì coi như việc thiết kế đã hoàn thành. Sau đó doanh nghiệp sẽ chuyển giao mẫu thiết kế cho bộ phận in ấn. Thế là vỏ thùng sơn của doanh nghiệp đã được ra đời.

Thông tin thiết kế vỏ thùng sơn

  • Tên thương hiệu doanh nghiệp sản xuất sơn. Tên thương hiệu hãng sơn phải được thiết kế với màu sắc bắt mắt. Nhằm tạo cho khách hàng dễ nhớ, dễ thu hút, gây được ấn tượng mạnh.
  • Câu slogan của doanh nghiệp sơn. Đây được hiểu đơn giản là câu miêu tả tính chất, đặc điểm của thương hiệu doanh nghiệp.
  • Các thành phần của sơn.
  • Công dụng nổi bật của sản phẩm phải được ghi trên vỏ thùng sơn. Có nhiều công dụng có thể kể đến như sơn chống nóng, sơn chống thấm, sơn phủ,… Điều này nhằm tạo cho khách hàng mua đúng mục đích loại sơn phù hợp cho mình.
  • Thông tin về sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, địa chỉ doanh nghiệp cũng phải hiển thị rõ ràng.
  • Hướng dẫn bảo quản sơn. Hướng dẫn xử lý thùng sơn sau khi sử dụng.

Các kích thước và màu sắc thiết kế vỏ thùng thường gặp

thiết kế vỏ thùng sơn

Vỏ thùng sơn gồm nhiều kiểu kích thước khác nhau. Thế nên đội ngũ thiết kế cần lưu ý để tạo ra mẫu thiết kế phù hợp. Các kích thước tiêu biểu thường gặp là: Vỏ thùng sơn 1 lít, 3,8 lít, 4 lít, 5 lít, 10 lít, 15 lít, 20 lít… Ngoài ra còn nhiều kích thước thùng sơn khác.

Về màu sắc, các doanh nghiệp sơn thường ưa chuộng các màu cơ bản sau: Màu trắng, đỏ, vàng, xanh biển, xanh lá mạ, cam. Hoặc tùy vào tính sáng tạo của công ty thiết kế và lựa chọn của doanh nghiệp sơn.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về việc thiết kế vỏ thùng và lựa chọn mua vỏ thùng sơn hợp lý. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *